Trang Chủ

Liên Hệ

Tin Tức

Dịch Vụ

Tỉ Giá

Chính sách

Bản Đồ

  • Thủy khí việt hàn
  • Bộ lọc khí
  • bộ lọc khí SKP
  • van thủy lực
  • Thiết bị khí nén
  • bộ lọc khí nén
  • bơm thủy lực
  • bơm thủy lực, van thủy lực, bộ làm mát


Tin Tức

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BÌNH TÍCH ÁP

Bình tích áp Varem

Bình tích áp Varem được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến của Italy, là thiết bị khá tiện dụng được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Bình tích áp Varem thực chất là một bình chứa hoạt động theo nguyên tắc nén áp suât, với mục đích tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết.

 

Bình tích áp được sử dụng ngày nay có nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên mẫu được thiết kế bởi một kỹ sư người Anh - Joseph Bramah (1948-1814). Bình gồm có vỏ bình làm bằng chất liệu thép chịu được áp suất lớn. Bên trong bình được ngăn thành 2 phần riêng biệt:

 

- Phần 1: phần này được nạp đầy khí Ni-tơ với một áp suất nhất định và được bịt kín.

- Phần 2: liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra.

 

Một lượng dầu thủy được dẫn vào bên trong của bỏ bình tích áp qua các cửa dầu và khí Ni-tơ trong bình sẽ được nén lại tới một áp suất giới hạn nào đó. Khi hệ thống thủy lực có nhu cầu về lưu lượng hoặc áp suất, bình tích áp sẽ cung cấp cho nó. Nhìn chung, bình tích áp chính là bình năng lượng.

 

Bình tích áp Varem hoạt động theo hai quá trình cơ bản là nạp và xả.

 

Quá trình hoạt động của bình tích áp

Hai quá trình hoạt động của bình tích áp Varem

 

Bình tích áp Varem có chức năng là ổn định áp suất hệ thủy lực, giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ máy bơm tránh khỏi những vấn đề kỹ thuật, sự cố có thể xảy ra, giảm thiểu việc xuất hiện sự va đập thủy lực khi ngắt tải. Thiết bị này là cơ cấu dùng trong hệ truyền dẫn thủy lực với mục đích điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng. 

Ngoài ra, bình tích áp Varem còn có một số công dụng đặc biệt khác như: là nguồn cung cấp và đảm bảo cho sự hoạt động trong hệ thống máy bơm nước của hệ thống thủy lực,. Hơn thế nữa, Thiết bị này không những có thể tích trữ năng lượng thủy lực mà còn tạo ra sự cân bằng giữa trọng tải của hệ và lực sinh ra. Trong trường hợp máy bơm làm việc kém, thấp hơn so với tiêu chuẩn thì bình tích áp sẽ bổ sung rò rỉ và lưu lượng của chất lỏng chảy qua. Ngoài những công dụng trên, bình tích áp còn có tác dụng khiến cho lượng bọt tạo bởi máy bơm giảm đi đáng kể, giúp ngăn ngừa va chạm thủy lực, giảm rung xóc và tăng tuổi thọ của máy bơm.

 

Một số thông tin sản phẩm bình tích áp

 

- Dung tích: 1000L, 500L, 300L, 200L, 100L

- Áp lực tối đa: 10Bar, 16Bar.

- Nhiệt độ chất lỏng: -10 đến 100 độ C

- Vật liệu màng: EPDM

- Kiểu lắp đặt: Kiểu đứng

- Tiêu chuẩn: đạt tiêu chuẩn Châu Âu PED 97/23/CE.

Ngày đăng: 2016-03-30 10:50:13

Bài viết liên quan: