Trang Chủ

Liên Hệ

Tin Tức

Dịch Vụ

Tỉ Giá

Chính sách

Bản Đồ

  • Thủy khí việt hàn
  • Bộ lọc khí
  • bộ lọc khí SKP
  • van thủy lực
  • Thiết bị khí nén
  • bộ lọc khí nén
  • bơm thủy lực
  • bơm thủy lực, van thủy lực, bộ làm mát


Tin Tức

Đặc điểm và ứng dụng của motor thủy lực

Motor thủy lực là thiết bị chuyên dùng để truyền động quay nhằm hút dầu thủy lực từ khoang chứa và đẩy dòng dầu di chuyển trong toàn bộ hệ thống mạch thủy lực với áp suất cao. Motor còn gọi là động cơ thủy lực là bộ phận thiết yếu nhất của các thiết bị máy móc dùng cơ chế thủy lực. Trên thị trường hiện nay, nó là dòng bơm được sử dụng phổ biến nhất với nhiều dạng công suất và nguyên lí hoạt động đơn giản mang đến hiệu quả cao cho công việc.

 

 

 

 

 

Đặc điểm của động cơ thủy lực

Động cơ thủy lực là dạng truyền động quay, chất lỏng thủy lực sẽ được đưa vào hệ thống làm trục đầu ra quay. Motor thủy lực rất cần thiết cho các ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy công trình hiện nay. Động cơ thủy lực có nguyên lí hoạt động như một máy bơm thủy lực với mục đích là chuyển năng lượng cơ học của lưu lượng chất lỏng thành điện năng thủy lực giúp điều khiển hay vận hành các bộ phận khác trong hệ thống. Hai đặc điểm nổi bật của động cơ thủy lực là mô-men xoắn tùy vào công suất được áp đặt sẽ có thông số khác nhau và tốc độ quay của motor. Mô-men trong các động cơ thủy lực là một thông số của sự dịch chuyển song song với quá trình giảm áp hay tăng áp trên toàn bộ motor.

Phân loại motor thủy lực và ứng dụng của nó

Tất cả các động cơ thủy lực đều có những đặc điểm chung. Nhưng mỗi loại được thiết kế theo các quy chuẩn khác nhau đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng hiện nay của khách hàng. Các mặt motor hình chữ nhật trong loại motor bánh răng và cánh gạt, mặt cắt hình tròn trong loại motor piston hướng tâm và motor piston hướng trục. Diện tích và hình dạng của bề mặt cắt trong mỗi loại motor này là quan sát nhận biết rõ ràng nhất để phân biệt, các loại động cơ thuỷ lực trên thị trường hiện nay rất đa dạng xuất xứ nhưng chất lượng nhất là được nhập khẩu từ các nước Nhật Bản, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc,… để đảm bảo chất lượng hơn. Trong các loại motor thì motor cánh gạt ít thông dụng hơn do có thiết kế phức tạp hơn đẩy giá thành cao sản phẩm cao hơn so với các loại có công suất tương đương.

Các loại motor thủy lực có 2 dạng với ứng dụng riêng biệt như sau:

Loại tốc độ cao mô-men quay thấp: Là loại motor hoat động liên tục với tốc độ quay tương đối cao như các loại động cơ cánh quạt, tốc độ quay tương đối ổn định nhưng tải trọng thì không đảm bảo, chủ yếu dùng trong các hệ thống thủy lực có công suất thấp.

Loại tốc độ thấp mô-men cao: Trong một số ứng dụng thực tế, động cơ thủy lực phải làm việc với một tải trọng tương đối nặng ở tốc độ thấp và mô-men quay ổn định. Đa số là động cơ cho cần cẩu, máy đào, máy xúc sẽ dùng các loại motor thủy lực sử dụng dạng mô-men này. Các động cơ thủy lực ở dạng này hoạt động rất êm khi giảm tốc độ xuống để giúp hệ thống ổn định hơn và là điểm nổi trội hơn so với dòng tốc độ cao mô-men thấp. Với thiết kế tối giản với giảm thiểu của các bộ phận làm việc, chúng được sản xuất ra ít tốn kém hơn so với động cơ tốc độ cao khác, khởi động êm ái, mô-men quay lớn và có lưu lượng ổn định là thiết kế cơ khí mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THỦY KHÍ VIỆT HÀN

Địa Chỉ: Số nhà 304, Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện Thoại: 0913.346.616 - 0124.976.2264 - 0913.762.263

Website : http://thuykhiviethan.com/

Email: viethan.co@hn.vnn.vn

 

 

 

 

 

 

Ngày đăng: 2018-04-12 14:35:58

Bài viết liên quan: